• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Yêu cầu sự minh bạch trong kinh doanh thực phẩm sạch

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by ttvieclam921c, May 15, 2019.

  1. ttvieclam921c

   ttvieclam921c New Member

   Thực phẩm sạch là 1 thị trường cực kỳ hấp dẫn, nhiều tiềm năng vững mạnh đối sở hữu những người cung cấp, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người sản xuất cần phải có sự liên kết, đặc thù là minh bạch thông tin mọi mặt để người dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

   Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

   Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường vô cùng gập ghềnh.

   Đơn cử như Hà Nội, với dân số 10 triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng một.000 tấn thịt, 600 tấn cá, 3.200 tấn rau các mẫu, nhưng trong danh sách các địa chỉ chế tạo sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ sở hữu bảy địa điểm.

   TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: có 40/120 loại rau cất chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 mẫu thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn hai.000/11.000 cơ sở cung ứng và marketing thuốc nhái. Hơn 2.500/11.000 cơ sở chế tạo và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn tiêu dùng thuốc bảo vệ thực vật.

   Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan rộng rãi đến khía cạnh môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do tiêu dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, chi tiết di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

   Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 loại thuốc trừ sâu, trong đấy có 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng với 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần đấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đấy vào đâu? 1 lượng to vào rau và sau đó vào người ko ít”.

   Trước các cơ hội và thách thức đó, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, buộc phải làm như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một bí quyết hiệu quả, công ty có chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là yêu cầu của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân nước ta chúng ta. do vậy việc kiểm tra những cơ sở cung ứng thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và nhu yếu nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

   Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, các cơ quan chức năng cũng cần cần thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT yêu cầu thay đổi tư duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, sở hữu ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung cấp lương thực, thực phẩm sạch.

   "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp nên tập trung vào quỹ đất và đưa khoa học khoa học vào trong nông nghiệp. Người nông dân mang thể cho thuê đất, đẩy mạnh cung ứng hiệu quả với chu trình khép kín. xung quanh đấy, buộc phải phân phối tiện lợi giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

   Theo thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng ngày nay để đưa thực phẩm sạch tới mang người dân là nâng cao tính kết nối các sản phẩm an toàn mang xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người tiêu dùng, kết nối những sản phẩm từ các DN khiến cho ăn chân chính đến với người dùng.

   "Chúng ta sở hữu phổ biến mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính vì thế, thực phẩm an toàn tới có người tiêu dùng còn chưa rộng rãi. Điều này yêu cầu khắc phục trong thời gian tới. Chúng ta cũng đề nghị nâng cao cường biểu dương những cơ sở chế tạo thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở cung ứng thực phẩm bẩn”- trang bị trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

   Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
    

  Share This Page

  -->