• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Du học và định cư Canada: Những điều cần biết về thuê nhà thaxanhmy.vn

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by imica, Aug 29, 2018.

  1. imica

   imica New Member

   Nhà ở là nhu cầu thiết yếu căn bản hàng đầu và cũng là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người trong những ngày đầu du học và định cư Canada. ví thử, nếu không có bạn bè, người nhà tại Canada hay không có sự chuẩn bị về nơi ở trước khi nhập cư thì nhà ở là một vấn đề khá rối rắm với bạn. Canada có hệ thống nơi trú ngụ có thể đáp ứng khá tốt nhu cầu trọ học của du học trò và người nhập cư, nên bạn sẽ có nhiều giải pháp về chọn lựa nơi. Hãy theo dõi bài viết sau:

   Những chọn lựa về nơi thuê nhà khi du học và định cư Canada

   Ở tạm vài ngày khi du lịch,du học và ngày đầu định cư Canada

   Khách sạn
   [​IMG]
   Khách sạn luôn sẵn có để ở lại tạm thời khi bạn du lịch, du học hoặc trong những ngày đầu định cư Canada. Có thể đặt khách sạn trước khi bạn đến Canada. Giá cả, dịch vụ và chất lượng của sẽ khác nhau tùy theo khu vực và loại hình khách sạn nhưng bạn sẽ dễ dàng tìm được khách sạn phù hợp với bạn. hồ hết khách sạn ở Canada ưng thẻ tín dụng, việc đặt phòng có thể thực hành trực tiếp hoặc thông qua một công ty trung gian khác.

   Homestay ngắn hạn
   Tạm trú tại một phòng thuộc nhà riêng, trang trại, nhà gần bãi biển… phí bao gồm giường ngủ và bữa ăn sáng, nhiều phòng không có nhà vệ sinh và phòng tắm riêng. hồ hết các địa điểm này đều đã được đăng ký với hiệp hội hoặc các trọng tâm môi giới. Việc ở này thích hợp cho các bạn muốn đi du lịch hoặc có việc vài ngày ở địa phương khác….
   Thuê chỗ ở ổn định

   Ký túc xá
   [​IMG] Đối với những bạn du học sinh hay thì ký túc xá là một chọn lọc tối ưu. Ký túc xá của trường thường gần nơi học và cùng một khuôn viên của trường đó bao gồm việc ở gần các cơ sở tiện ích như thư viện, nhà thể thao…. Ký túc xá bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm và nơi giặt ủi. Nam và nữ sẽ ở khu vực riêng. Tiền thuê phòng có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Hầu hết các ký túc xá đều rất tiện nghi và là cách lý tưởng để dự các hoạt động trong trường và gặp gỡ bạn bè.
   Trọ ở nhà dân   [​IMG]

   [​IMG]

   Đây sẽ là một hình thức tối ưu nhất phải bạn muốn đoàn luyện thêm khả năng tiếng Anh. Thường các bạn học trò và người định cư Canada dưới 18 tuổi hoặc dưới 19 tuổi sẽ chọn hình thức này. Khi ở homestay, các bạn sẽ có phòng ngủ riêng với giường ngủ, tủ áo xống, bàn học, và có thể là cả phòng tắm riêng, tùy theo loại homestay mà bạn đăng kí. ngoại giả, đa phần gói homestay đã bao gồm cả 1 gói dung lượng sử dụng internet để các bạn dùng. Giá cả thường chao đảo từ 500 đôla Canada tới 900 đôla Canada một tháng cho phòng ở và ăn. Có thể chọn giữa ở nhà riêng hay một căn hộ.Các bạn sẽ được sống cùng gia đình người dân bản xứ, tức là bạn sẽ sinh hoạt cùng họ như 1 thành viên trong gia đình. Đối với các bạn lần đầu sống xa nhà thì hình thức homestay này sẽ giúp các bạn bớt đi phần nào đơn chiếc, lạc lõng vì các bạn sẽ được trò chuyện, cùng chuẩn bị các bữa ăn, phụ giúp các công việc trong gia đình như là 1 thành viên thật sự. Điều này giúp xóa mờ đi khoảng cách chủ – khách giữa các bạn và chủ nhà và giúp các bạn có thêm kĩ năng sống nữa.Các homestay đều có quy định riêng trong gia đình, thành ra các bạn nên đọc kĩ quy định để tránh vi phạm hoặc khiến chủ nhà không bằng lòng nhé.

   Nhà thuê

   [​IMG]

   Nếu bạn trên 18 tuổi và là người không thích sự gò bó bởi các quy định về thời kì, giờ giấc đi lại… thuê nhà ở ngoại trú là sự chọn lựa phù hợp nhất.

   Đối với nhà trọ dạng này, diện tích và vị trí quyết định rất lớn tới hoài. Khi một nhóm cùng ở chung trong một căn nhà, chủ nhà sẽ tính tiền thuê theo từng người. bình thường, phí tổn thuê nhà ở ngoại trú của bạn cũng tương đương với tổn phí ở trong khu nội trú. Các phí như tiền thuê, lò sưởi, điện, điện thoại, truyền hình cáp, đi lại và đồ ăn được tính theo tháng. Song hoài sưởi ấm trong những tháng mùa đông có thể rất cao. Mức giá nhàng nhàng cho chỗ ở ngoại trú tính theo đầu người từ 250-700 CAD/ tháng, còn giá phòng hay căn hộ chung cư nghiêng ngả từ 400-1.500 CAD/tháng.
   Có rất nhiều loại hình để tuyển lựa thuê như nhà nguyên căn hoặc căn hộ… Việc ở chung với người khác sẽ tiết kiệm tổn phí hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm một căn hộ có 2,3 phòng ngủ rồi chia nhau mỗi người một phòng. Những tiện ích còn lại như phòng khách, toilet hay bếp sẽ chia giờ dùng chung.
   Đa phần các du học sinh và người nhập cư Canada thường chọn chia nhà với người cũng quốc tịch để dễ dàng trong giao du, văn hóa sống chung.
    

  Share This Page

  -->