• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Công dụng thoải mái của tinh dầu sả

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by tinhdaugtthu, Dec 20, 2018.

  1. tinhdaugtthu

   tinhdaugtthu New Member

   Công dụng hoàn hảo của tinh dầu cây sả

   tinh dầu sả nguyên chất là món quà vô giá thiên nhiên phóng khoáng ban tặng cho con người, được tiến hành trong y học từ Đông sang Tây rất lâu đời vì có nhiều Công dụng.

   tinh dầu cây sả xin hãy dùng tạo hương, trị nấm móng, khó tiêu, dưỡng da. Gần đây, các nhà theo dõi còn khám phá tinh dầu sả có công dụng giảm đau ngang ngửa với aspirin (vốn gây nhiều ảnh hưởng xấu).

   Việc chuẩn bị tinh dầu cây sả khá đơn giản. Chặt thân cây sả thành từng khúc dài độ khoảng ngón tay trỏ. Sau đó dùng chày đập nhẹ cho giập những khúc sả này (giúp tinh dầu mùi sả đi ra dễ dàng hơn). Xếp những khúc sả được đập giập này vào hũ thủy tinh sao cho sả chỉ đến ngang nửa hũ.

   Sau đó dùng một số rượu pha với nước (nếu dùng một ly rượu cũng phải dùng một ly nước sạch) thành một dung dịch. Đổ hẩu lốn rượu pha nước này vừa ngập mặt sả. Bạn xin mời thay hỗn tạp rượu - nước bằng giấm ăn. Nên lưu ý các cọng sả phải được ngập trong dung dịch.

   Nếu có một cọng sả nhú lên khỏi mặt dung dịch sẽ làm cho thức uống mau bị hỏng. Đậy nắp hũ lại và lắc nhẹ rồi đặt hũ ở nơi mát, không có ánh sáng trong ba ngày.

   Sau đó cho cả phần nước và phần sả vào máy xay nát, xong lại cho vào hũ, đậy nắp và nằm tại chỗ tối, mát trong ba tuần.

   Sau ba tuần, dùng vải lọc lấy nước và bỏ bã. Cần vắt kỹ phần bã để lấy hết nước trong bã ra, bỏ vào lọ sạch đậy nắp kín và sử dụng dần.

   Bạn xin mời cho vài giọt vào chén trà nóng giúp làm khỏe đường tiêu hóa, thoa vào móng trị nấm móng, bỏ vào bồn tắm thư giãn, bỏ vào dầu gội đầu tạo mùi hương. Hoặc bạn xin mời bỏ vào bình xịt và xịt quanh nhà sẽ tiết kiệm được gián, kiến, đặc biệt là muỗi.
    

  Share This Page

  -->