• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Chuẩn bị bữa tiệc cho sinh viên

  Discussion in 'Ẩm thực Đặc sản Nhà hàng Resort' started by oanhoanh1709, May 14, 2019.

  1. oanhoanh1709

   oanhoanh1709 Member

   Là sinh viên, ắt hẳn ai cũng từng tham gia những bữa liên hoan ấm cúng và tràn ngập niềm vui cùng bạn bè. Có rất nhiều cách để tổ chức một bữa liên hoan với chi phí rất “sinh viên” cùng bạn bè.
   1. Tránh xa rượu bia

   Nếu bạn muốn tổ chức một buổi liên hoan với chi phí thấp với bạn bè, thì nên bỏ qua rượu bia. Đối với hầu hết các bạn sinh viên nam, rượu rất cần thiết trong các bữa liên hoan. Tuy nhiên, thêm rượu bia vào buổi liên hoan phần nhiều sẽ mang lại tác dụng tiêu cực. Nhiều bạn nam sinh có thể uống quá chén, say xỉn và rất nguy hiểm khi tham gia giao thông sau đó. Thêm vào đó chi phí mua rượu khá đắt đỏ, vì vậy bạn có thể thay thế rượu bằng trà hoặc nước ngọt.

   2. Thống nhất về các khoản đóng góp

   Rất nhiều chủ nhà “hiếu khách” có thể bỏ ra một khoản tiền lớn cho một bữa liên hoan cùng bạn bè tại phòng trọ của mình. Tuy nhiên sau đó thì “khổ chủ” sẽ phải chi tiêu dè xẻn với khoản tiền ít ỏi còn lại. Đừng ngại ngần gì cả, hãy thống nhất trước với các “chiến hữu” về khoản đóng góp cho bữa liên hoan. Khi tất cả cùng tham gia đóng góp, chi phí cho một bữa liên hoan ngon-bổ-rẻ sẽ giảm đi đáng kể.

   [​IMG]
   3. Phân công công việc cho từng người


   Nấu ăn cho một nhóm lớn là một trong những công việc khá vất vả. Nếu là chủ nhà, đừng làm tất cả các công việc và chờ các bạn đến. Hãy ngỏ ý mời các bạn đến sớm hơn và cùng vào bếp với mỗi người một món sở trường. Bằng cách này, công việc tổ chức hay dọn dẹp không chỉ thuộc về một người. Các bạn sẽ có một bữa liên hoan vui vẻ, và thoải mái hơn rất nhiều. Đừng quên nhờ các bạn cùng dọn dẹp “chiến trường” trước khi ra về.

   4. Hạn chế đồ ăn mua sẵn

   Tất nhiên, có rất nhiều món ăn ngon mà các bạn không thể nấu tại phòng trọ. Và chi phí mua đồ ăn ở những cửa hàng sẽ đắt hơn rất nhiều. Để giảm chi phí, hãy tìm hiểu và đưa ra một thực đơn hợp lý với những món ngon mà các bạn có thể tự tay nấu được.

   [​IMG]
   5. Tổ chức tại những địa điểm công cộng rộng rãi


   Phòng trọ của bạn quá chật hẹp và không đủ sức chứa nhiều bạn? Đừng ngại về vấn đề này. Hãy rủ bạn bè của mình tổ chức một buổi liên hoan ở ngoài hành lang, công viên, vườn hoa hay những bãi đất rộng gần nhà. Các bạn vẫn sẽ có một buổi liên quan vui vẻ và tiết kiệm. Và đừng quên dọn dẹp sau khi ra về nhé.
   Một bữa liên hoan cùng bạn bè sẽ không đắt nếu tất cả các bạn cùng nhau chia sẻ chi phí và công sức tổ chức. Một lưu ý nhỏ khi tổ chức liên hoan ở trong phòng trọ là các bạn nên giữ trật tự và vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến chủ nhà hoặc hàng xóm nhé!
    

  Share This Page

  -->